HOTLINE

0901703038
Menu Menu

Top 10 điểm du xuân đầu năm cho khách đi lễ cầu may

Ngày đăng: 18/01/2022 - 12:28 AM | Người đăng: Admin | Lượt xem: 682

Du xuân đầu năm và đi lễ cầu may đã trở thành nhu cầu khá phổ biển đối với người dân Việt Nam. Người xưa vẫn hay quan niệm "đầu năm buôn muối, cuối năm mua vôi"  và việc đi lễ cầu may đã trở thành tín ngưỡng tâm linh trong mỗi gia đình Việt.

Ngày nay, đi lễ chùa triền, đền, miếu thường được kết hợp với du xuân đầu năm, vừa đạt được mục đích cầu may cho một năm thuận buồm xuôi gió, lại vừa du xuân trảy hội, thưởng thức các sự kiện lễ hội dân gian vô cùng hấp dẫn và lý thú. Hiểu được nhu cầu này, những địa điểm tổ chức lễ hội cũng đã cải tiến quy mô tổ chức, gia tăng thêm nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của du khách và phật tử bốn phương.

Điểm danh 10 Điểm đi lễ cầu may linh thiêng đậm chất lịch sử, cổ kính và siêu đẹp.

1. Chùa Mía - Làng Cổ Đường Lâm

Chùa Mía - Điểm lễ linh thiêng bậc nhất Miền Bắc

Chùa Mía Làng cổ đường lâm - ngôi chùa cổ kính bậc nhất Miền Bắc

Làng cổ Đường Lâm, Ngôi làng được mệnh danh là ngôi làng cổ kính lâu đời nhất Miền Bắc. Ngôi Chùa Mía còn gọi là (Sùng Nghiêm tự) được Xây dựng từ thời chúa Trịnh là nơi lưu giữ nhiều di tích sử cũng như nét văn hóa đặc sắc của Miền Bắc.
Chùa Mía cũng được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng nơi thờ phụng nhiều bậc vĩ nhân của dân tộc. 
Nằm giữa trong ngôi Làng cổ, du khách cũng được dịp chiêm ngưỡng và check in những góc hình lung linh, cổ kính để lưu giữ những hình ảnh đẹp.

2. Đền Và - Đức Thánh Tản Viên Sơn

Đền Và ở thôn Vân Gia, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, còn gọi là Đông Cung trong hệ thống tứ cung của xứ Đoài thờ thần núi Tản Viên, vị thần đứng đầu trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Đền được Nhà nước Việt Nam xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1964.

Đền Và hay còn gọi là Đền đông cung - nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn nổi tiếng linh thiêng. Đây cũng là nơi tín ngưỡng tâm linh mà người dân muốn mong cầu những điều bình an, may mắn. 

 Top 10 địa điểm đi lễ cầu may đầu năm 2022 

Đền Và - Nơi thờ tự Đức Thánh Tản Viên Sơn và Cô Chín Giếng

Ngoài ra, Đền Và nổi tiếng thờ tự Cô Chúa Chín Giếng - cầu gì được nấy, ban sức khỏe, bình an và sắc đẹp cho mọi người.

Lễ hội Đền Và được diễn ra hàng năm vào ngày Rằm tháng riêng - Lễ hội được tổ chức rước quan theo phong tục truyền thống vô cùng long trọng và linh thiêng, thu hút hàng vạn con dân trở về dâng lễ và cầu may đồng thời thưởng thức nhiều đặc sản dân dã tại nơi đây trong đó không thể bỏ qua món Bánh Tẻ nổi tiếng bậc nhất Sơn Tây...

3. Đền Thượng - Ba Vì

 Top 10 địa điểm đi lễ đầu năm 

Đền Thượng Ba Vì - nơi thời Mẫu và Đức Thánh Tản Viên Sơn

Không thể nói, vùng đất Ba Vì nổi tiếng linh thiêng nơi quy tụ nhiều di tích và quần thể thờ tự. Đền Thượng nơi thờ tự Đức Thánh Mẫu Đền Thượng cũng là nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn. Đền nằm trên đỉnh túi cao nhất trong dãy núi Sơn Tây - Ba Vì. 

Hàng năm du khách thập phương vẫn thường xuyên đổ về đây để dâng hương cầu lễ và chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp nơi đỉnh núi cao hơn 1.227m.

4. Chùa Dâu - Hội Lim Bắc Ninh

Top 10 địa điểm du xuân và đi lễ cầu may đầu năm

Chùa Dâu - Nơi phật giáo đầu tiên Việt Nam tại Kinh Bắc

Bắc Ninh - vùng kinh bắc nổi tiếng với giai điệu quan họ níu giữ và làm say đắm người nghe. Từ Ngày 10 tháng riêng là du khách đổ về tham dự lễ hội Lim để thưởng thức những nét văn hóa dân gian đậm chất dân tộc. Ngày chính hội vào rằm 15 tháng riêng với tấp nập liền anh liền chị trẩy hội, du xuân và lễ phật. 

Chùa Dâu - nổi tiếng linh thiêng thờ bà Chúa Dâu người đã khai sinh và truyền dẫn nền nông nghiệp cho bà con đến tận ngày hôm nay. Chùa Dâu với Hội Lim thuộc top list không thể thiếu trong những hành trình du xuân đầu năm.

5. Chùa Tam Chúc  Hà Nam

 Địa điểm du xuân đầu năm 2022 đẹp và linh thiêng nhất 

Chùa Tam Chúc - Hà Nam

Tam Chúc là khu du lịch quốc gia ở Việt Nam - Là nơi tổ chức Đại lễ Phật đản Thế giới Vesak 2019 một trong những hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại do Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế đăng cai tổ chức.

Cách Hà Nội chỉ 70km và di chuyển chỉ khoảng 1.5 giờ, Chùa Tam Chúc cũng là một trong những điểm lễ đầu năm đáng đi bởi ngôi chùa nổi tiếng đẹp với lối kiến trúc độc đáo và cũng là ngôi chùa rất lớn và vô cùng đẹp.

6. Đỉnh Thiêng Yên Tử - Quảng Ninh

Top 10 điểm du xuân linh thiêng và nổi tiếng miền bắc

Chùa Yên Tử - Ngôi chùa linh thiêng nhất Miền Bắc

Núi Yên Tử hay còn gọi là núi Tượng Đầu là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Nam Mẫu thuộc cánh cung Đông Triều tại vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam. Đây là ngôi chùa cổ nổi tiếng linh thiêng và cũng là nơi được Phật Hoàng Trần Nhân Tông lựa chọn là nơi tu hành sau khi truyền ngôi và lập nên Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.

Hàng năm ngôi chùa đón hàng triệu du khách từ mọi miền tổ quốc đổ về chiêm ngưỡng và lễ bái để cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, bình an và may mắn.

7. Chùa Cổ Bái Đinh và Quần thể Tràng An - Ninh Bình

Top 10 điểm du xuân và đi lễ đầu năm nồi tiếng đẹp và linh thiêng

Chùa cổ Bái Đính - Trang An Ninh Bình

Chùa cổ Bái Đính là ngôi chùa có tuổi đời trên 1000 năm nằm trên đỉnh núi Bái Đính. Tại đây lưu giữ nhiều nhất các di tích và cổ vật thời nhà Lý. Động thời Phật nằm sâu trong lòng núi và mỗi một động đều chứa một sự tích huyền thoại linh thiêng.

Chùa Bái Đính cách Hà Nội khoảng 110km và mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển, cung đường đi có nhiều cảnh đẹp du khách có thể chiêm ngưỡng, thư giãn và check in nhiều cảnh đẹp hữu tình sau khi bái phật.

8. Chùa Hương - Ngôi chùa đẹp nhất phía Bắc

 Top 10 ngôi chùa linh thiêng nhất Miền bắc

Chùa Hương - Ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất đi lễ đầu năm

Chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. 

Đến chùa Hương, bạn buộc phải đi Thuyền qua dòng suối Yến vô cùng đẹp và thơ mộng, dọc con đường suối có hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ nằm dải rác trên dòng suối, vào mùa hè, hoa sen, hoa súng nở kín hồ vô cùng đẹp đẽ. Du khách thập phương đổ về vừa chiêm ngưỡng bái phật, vừa thực hiện chụp những bộ ảnh đẹp lưu giữ kỷ niệm.

Hương Sơn cách Hà Nội chỉ 65km và di chuyển khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, là nơi lý tưởng du xuân đầu năm không thể bỏ qua.

9. Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh

Top 10 địa điểm du xuân đi lễ đầu năm 2022

Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh

"Đầu năm đi vay - Cuối năm đi trả"  Đây chính là câu quan niệm mà người dân đã quen thuộc và gần như trở thành tín ngưỡng, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Hầu hết giới kinh doanh làm ăn sẽ đổ về Đền Bà Chúa Kho đầu năm để xin lộc, xin của cải để được một năm phát tài, sung túc và cuối năm sẽ đi trả lễ để tạ ơn Bà Chúa.

10. Đền Ông Bảy - Lào Cai

 Top 10 điểm du xuân đầu năm nổi tiếng đẹp và linh thiêng 

Đền Hoàng Bảy Bảo Hà Lào Cai - Địa điểm lễ linh thiêng

Và địa điểm thứ 10 cũng là nơi xa nhất trong list 10 địa điểm- Đền Ông Hoàng Bảy - Bảo Hà Lào Cai một trong những di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia, nổi tiếng trong cả nước. Đây cũng là địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương.

Nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về hướng Nam, cách Hà Nội khoảng 220km về phía Tây Bắc. Ngôi đền ẩn mình giữa điệp trùng núi non hùng vĩ án ngữ là sông Hồng cuộn chảy đầy thơ mộng. Những buổi sương sớm đặc thù vùng cao, khi mặt trời lên, đền Bảo Hà sẽ dần hiện ra trước mắt du khách trong phảng phất khói nhang huyền ảo.

Nếu bạn muốn mong cầu một năm phát lộc, kinh doanh thuận lợi, sức khỏe bình an đồng thời tìm kiếm một địa điểm du lịch nổi tiếng thì đây cũng là một lựa chọn không thể thiếu trong top list của bạn.

Bạn cần tư vẫn hỗ trợ về chuyến đi hoặc cần một phương tiện di chuyển an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ thuê xe tại đây

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI VÀ DU LỊCH MẶT TRỜI ĐỎ
Đ/c: N010 - LK10 - 32 KĐT Văn Khê, Hà Đông, HN
ĐT: 0901703038 - Email: sales@redsuntransport.vn

Tin liên quan
Bảng giá thuê xe dịp Tết Nguyên Đán Bảng giá thuê xe dịp Tết Nguyên Đán
Red Sun chuyên cho thuê xe ô tô chuyên nghiệp từ 4 đến 45 chỗ. Các Loại xe đời mới, chất lượng cao luôn được chúng tôi cập nhật liên tục để giúp Khách hàng luôn có những lựa chọn đa dạng và phù hợp. Quý khách có nhu cầu thuê xê có...

Review Tour Hà Khẩu-Bình Biên–Kiến Thủy–Mông Tự 3 ngày 2 đêm Review Tour Hà Khẩu-Bình Biên–Kiến Thủy–Mông Tự 3 ngày 2 đêm
Tour du lịch nước ngoài không cần visa, hộ chiếu mà giá thì siêu yêu bạn có quan tâm không? Chắc chắn là có rất nhiều người đang quan tâm tìm hiểu tour hot mùa này và đây là tất tần tật về tour Hà Khẩu 3 ngày 2 đêm với 4 điểm Thăm Quan...

5 Lý do bạn nên thuê xe Toyota camry tại Red Sun cho các Sếp là TGĐ/ Giám đốc hoặc Chuyên gia cấp cao. 5 Lý do bạn nên thuê xe Toyota camry tại Red Sun cho các Sếp là TGĐ/ Giám đốc hoặc Chuyên gia cấp cao.
Nếu bạn đang phải tìm kiếm một chiếc xe vừa sang ,vừa xịn lại giá phải hợp lý để thuê lâu dài cho Sếp thì đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn, Toyota Camry màu đen đời mới đang có sẵn tại Red Săn, tin tôi đi bạn sẽ không mất...

Cho thuê xe Honda CRV 7 chỗ đời mới tại Hà Nội Cho thuê xe Honda CRV 7 chỗ đời mới tại Hà Nội
Giá thuê tự lái: 1.400.000đ/Ngày/200km Giá thuê có lái: 1.700.000đ/ngày/100km/9 tiếng Giá thuê Tháng có lái: 36.800.000đ/tháng/2.600km/26 ngày Giá thuê tháng tự lái: 25.000.000đ/tháng/3000km/30 ngày. Lái xe chuyên nghiệp, lịch sự, mặc đồng phục chuyên nghiệp...

Cho Thuê Xe Toyota Fortuner 7 chỗ đời mới giá rẻ tại Hà Nội Cho Thuê Xe Toyota Fortuner 7 chỗ đời mới giá rẻ tại Hà Nội
Toyota Fortuner là chiếc xe 7 chỗ SUV thuộc tầm trung cao cấp. Đây là chiếc xe đa dụng rất phổ biến tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Chiếc xe SUV cỡ vừa là chiếc xe khá được ưa chuộng sử dụng bởi tính tiện lợi,...

Ý nghĩa ngày quốc tế Phụ nữ Việt Nam Ý nghĩa ngày quốc tế Phụ nữ Việt Nam
Thế giới có một ngày duy nhất trong năm (8/3) để tri ân người phụ nữ - một nửa của nhân loại, tuy nhiên riêng những người Phụ Nữ Việt, họ được dành riêng thêm một ngày trọng đại trong năm để được vinh danh lần nữa vì những cống...

Nghỉ Tết thì đi chơi ở đâu Nghỉ Tết thì đi chơi ở đâu
Ngày nay, nhiều gia đình hiện đại đã không còn quá nặng nề trong việc Lễ Nghĩa những ngày Tết Nguyên Đán. Sau khi chu toàn cho gia đình nội ngoại 2 bên, các gia đình cũng đã bắt đầu có xu hướng thưởng thức Tết theo một cách mới chứ...

6 Kinh nghiệm bỏ túi khi lái xe ô tô 6 Kinh nghiệm bỏ túi khi lái xe ô tô
Điều khiển ô tô không khó, nhưng yêu cầu tài xế phải có sự tập trung, bình tĩnh cầm thế chủ động trong mọi tình huống. Bài viết dưới đây là một số tip chia sẻ giúp cánh tài xế cải thiện trình độ cũng như có sự khéo léo trong quá...

Kinh nghiệm để đời khi lái xe vào đường ngập lụt Kinh nghiệm để đời khi lái xe vào đường ngập lụt
Nếu bạn đang sống ở Hà Nội hoặc các TP lớn, thì chắc không còn xa lạ khi sử dụng xe ô tô đôi khi gặp phải tình huống xe đi qua các đoạn đường bị ngập nước, hoặc trong nhiều trường hợp bất khả kháng như mưa lũ hoặc ngập hầm...

So sánh xe Mitsubishi Xpander và Toyota Innova So sánh xe Mitsubishi Xpander và Toyota Innova
Toyota Innova và Expander là hai dòng xe được Khách hàng ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường Việt những năm gần đây. Là những dòng xe MPV, tiết kiệm nhiên liệu nên được các doanh nghiệp dịch vụ thuê xe quan tâm, đưa vào top list cho thuê của...Icon mapĐịa chỉ

Số 23 Ngõ 470 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân TP Hà Nội, Việt Nam

Icon mapVăn phòng

No6 - LK06 - 10 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0901703038

Email: Sales@redsuntransport.vn

Facebook youtube twitter
 
CÔNG TY TNHH VT VÀ DL MẶT TRỜI ĐỎ
RED SUN TRAVEL AND TRANSPORT CO., LTD
Mã số DN / Tax code: 0106519518
Cấp bởi:Sở KD&ĐT TP Hà Nội Ngày 23/04/2021
Bản quyền thuộc về Redsuntnt. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
To top
messenger icon zalo icon call icon